Cách nhớ bài tiến lên

Cách nhớ bài tiến lên – Phương pháp chiến thắng hiệu quả

Tiến lên là một trong các trò chơi online quen thuộc đối với người dân Việt Nam hiện nay. Nhưng, đặc thù của bộ bài tiến lên là nó có số lượng quân bài rất lớn. Vậy nên việc nắm bắt cũng như cách nhớ được quân bài như nào lại là một vấn đề nan giải đối với người chơi mới đăng ký tham gia. Vậy cách nhớ bài tiến lên như nào? Toàn bộ thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng học cách ghi nhớ bài đơn giản hơn. Cùng BETVISION theo dõi!

Cách nhớ bài tiến lên
Cách nhớ bài tiến lên

Nguyên tắc khi nhớ bài tiến lên

Khi tham gia chơi bài tiến lên, bạn đọc cần phải nắm chắc cho mình những nguyên tắc chơi bài. Với mục đích tăng thêm cơ hội chiến thắng. Nguyên tắc cách nhớ bài tiến lên như sau:

Ghi nhớ quy tắc chơi bài

Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng và nó không thể nào thiếu đối với bất cứ người chơi nào. Thực tế, khi đăng ký tham gia trò chơi gì nếu như bạn không am hiểu quy tắc thì đã thua ngay từ khi bắt đầu vào ván. Thậm chí, nếu như không hiểu quy tắc, việc thi đấu chỉ diễn ra dựa theo cảm tính và khó đảm bảo tính chính xác, đúng sai trong mỗi trận đấu.

Ngược lại, khi người chơi thông thạo toàn bộ luật, quy định chơi bài tiến lên, sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái cực kỳ khi chơi trò này. Đồng thời, tận dụng được những cơ hội để giành chiến thắng và thoát khỏi sự nguy hiểm là nhanh chóng nhất.

>>> Đọc thêm: Cách nhớ bài tiến lên – Phương pháp chiến thắng hiệu quả

Nguyên tắc nhớ bài

Nhớ bài là một trong các quy tắc rất quan trọng khi tham gia chơi bài tiến lên. Cách nhớ bài tiến lên sẽ giúp bạn đọc tăng khả năng giành chiến thắng và nhanh chóng đánh để không bị trùng với đối phương. Bí quyết, phương pháp chơi này đòi hỏi anh em phải ghi nhớ bộ bài tốt nhất có thể. Hiện nay có 2 dạng ghi nhớ bài tiến lên như sau:

Ghi nhớ bài mà bạn đã đánh: Bạn cần phải ghi nhớ chính xác những lá bài mà mình đã đánh để có hướng đi hợp lý nhất cho bản thân. Mẹo nhỏ cho bạn là việc ghi nhớ quân bài từ A đến J.

Nhớ bài của game thủ tham gia cùng: Bạn phải tập trung tối đa cao độ vì nó rất dễ xảy ra nhầm lẫn. Việc tập trung hết sức để có thể nhìn vào các lá bài của đối phương khi họ xòe bài. Nhất là khoản thời điểm đánh gần hết bài. Cách nhớ bài của người khác không dễ giống như tưởng tượng, bạn cần tập trung, tránh tối đa trường hợp lẫn lá bài khác nhau.

Cách nhớ bài tiến lên sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho người chơi giảm đi tình trạng bị trùng bài, chặn 2, bắt bài. Sau đó có thể tính toán lối chơi phù hợp, tốt nhất dành cho mình. Đem đến cơ hội chiến thắng về tài khoản.

Ghi nhớ bài mà bạn đã đánh
Ghi nhớ bài mà bạn đã đánh

Cách nhớ bài tiến lên đơn giản

Làm sao để có thể nhớ được hết những lá bài tiến lên trong khi tham gia chơi là một vấn đề quan trọng được mọi người quan tâm. Nhất là game thủ mới tập chơi và chưa có cho bản thân nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, cách nhớ bài tiến lên cũng dễ dàng, đơn giản. Tùy theo từng chiến thuật, lối chơi của mỗi anh em mà sẽ có cách nhớ bài riêng biệt.

Tuy nhiên, thông thường cộng đồng sẽ ghi nhớ lá bài tiến lên dựa theo 2 cách sau. Mời anh em đọc tham khảo!

Nhớ theo thứ tự thấp lên cao

Đây là cách nhớ bài tiến lên dễ dàng, phù hợp nhất dành cho người tham gia chơi khi trải nghiệm bài tiến lên. Dù là chơi tiến lên miền Nam hoặc tiến lên theo kiểu miền Bắc bạn đọc đều áp dụng được cách này để tiến hành ghi nhớ quân bài.

Cụ thể, bạn hãy áp dụng nhớ các lá bài có số từ bé đến lớn và đánh theo trình tự. Điều này giúp cho người chơi dễ dàng giành được chiến thắng kết hợp với những kỹ thuật có trên bàn chơi. Nhưng, để đưa ra được quyết định phù hợp, chính xác nhất bên cạnh việc ghi nhớ quân bài từ thấp cho đến cao. Bạn còn phụ thuộc vào xu hướng tham gia chơi của những đối thủ là như thế nào.

Nhớ lá bài theo màu và chất

Đối với cách chơi bài tiến lên miền Nam nó thường dễ hơn so với tiến lên miền Bắc. Giúp cho bạn đọc có thêm cơ hội chiến thắng tuyệt đối. Trên quy định cơ bản, tiến lên theo kiểu miền Nam không dựa vào chất. Còn tiến lên miền Bắc cần đồng chất và đồng màu cùng với nhau mới có thể thi đấu được.

Vậy nên, khi bạn chơi tiến lên Miền Nam sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn so với một số hình thức tiến lên hiện nay. Hình thức chơi bài tiến lên miền Nam đang rất được cộng đồng yêu thích.

Sắp xếp bài theo cách hợp lý
Sắp xếp bài theo cách hợp lý

Kinh nghiệm chơi tiến lên hiệu quả

Đánh bài theo ưu thế

Khi đã biết sắp xếp bài theo cách hợp lý, chắc chắn người chơi sẽ thấy được số quân bài đang chiếm ưu thế là chất nào. Hãy nhanh tay liên tục tung ra quân bài của chất đó, với mục đích làm cho đối thủ hoang mang. Đồng thời cách nhớ bài tiến lên này cũng giúp bạn giải phóng quân bài của mình nhanh, chính xác nhất.

Bởi khi bạn đọc đã sở hữu nhiều chất thì chắc chắn đối thủ sẽ không có trong tay nhiều quân bài để có thể chống lại. Ngược lại họ cần ra con bài to nhất để lấy được lượt chơi.

Nắm bắt bài đối phương

Quy tắc trong mẹo nắm bắt bài đối phương là một cách nhớ bài tiến lên. Bạn hãy cố gắng tập trung nhớ hết quân bài mà mình đã đánh ra. Đồng thời, phải để ý tới bài của đối phương khi sơ hở và ghi nhớ lại thật nhanh. Ngoài ra nếu như bạn cảm thấy đối phương của mình cứ đánh mãi lá bài giống mẹo bên trên hãy nhanh chóng sử dụng con to hơn để lấn át được tình thế. Sau đó lấy lại thế chủ động nhé.

Nhớ quân bài đồng chất

So với kiểu tiến lên miền Bắc thì dạng bài tiến lên miền Nam có quy định dễ hơn về cách nhớ bài tiến lên  cũng như vậy. Cho nên cơ hội giành chiến thắng của người chơi cũng cao hơn. Trong kiểu tiến lên miền Bắc, anh em phải đánh, chặn các quân bài đồng màu và đồng chất cùng với nhau.

Mẹo ghi nhớ bài khi chơi tiến lên
Mẹo ghi nhớ bài khi chơi tiến lên

Chính vì lẽ đó, giữa hình thức tiến lên hiện nay thì tiến lên miền Nam có cơ hội giành chiến thắng cao hơn. Đồng thời, mẹo ghi nhớ bài khi chơi tiến lên này luôn được ưa chuộng so với kiểu tiến lên miền Bắc.

Nhớ lá bài từ bé đến lớn

Để có cho mình cách nhớ bài tiến lên nhanh chóng, chính xác nhất đồng nghĩa với việc dùng các lá bài số từ nhỏ cho đến lớn. Sau đó tiến hành mẹo đánh ở trên bàn. Với kỹ thuật, kinh nghiệm vốn có của mình và việc ghi nhớ quân bài từ thấp đến cao giúp cho anh em chiến thắng dễ dàng hơn. Điều này còn phụ thuộc phần lớn vào xu hướng chơi của đối thủ. Với mục đích đưa ra quyết định cụ thể, chính xác trong từng ván bài.

Nhớ quân bài Heo

Cách nhớ bài tiến lên thông dụng, phổ biến và được cộng đồng áp dụng nhiều đó là nhớ quân 2 có ở ván bài. Bởi vì heo quy định giá trị và có độ quyền lực lớn nhất trong toàn bộ 52 lá bài. Giá trị quân 2 có thứ tự từ thấp cho đến cao bích, tép, rô, cơ. Việc ghi nhớ cho mình những quân bài này mang đến nhiều cơ hội hơn. Hãy chú ý xem đối thủ của mình đã tung ra heo chưa. Sau đó cân nhắc dựa vào tình hình thực tế để ra bài.

Cơ hội giành chiến thắng cao hơn
Cơ hội giành chiến thắng cao hơn

>>> Đọc thêm: Kèo lựa là gì? Hướng dẫn cách soi kèo lựa đánh đâu thắng đó

Tóm lại, với các cách nhớ bài tiến lên trên chắc hẳn cũng giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm quý báu. Mong rằng người chơi có thể vận dụng được kiến thức để nhanh chóng bách chiến bách thắng trong tất cả mọi cuộc chơi. Chúc bạn đọc may mắn!